Hình ảnh không tồn tại

Làm thế nào để tạo ví Bitcoin (BTC) hay Blockchain?

Để lưu trữ Bitcoin an toàn, có một số dạng như sau:  Ví điện tử online: Những công ty lớn và uy tín mà bạn có thể sử dụng bao gồm Blockchain hoặc Coinbase.  Để tránh những rủi ro, mất mát, bạn cần chắc chắn kích hoạt nhiều nhất có thể các tính năng an toàn mà website trên hỗ trợ như bảo mật 2 bước, mật khẩu cấp 2, báo email khi có số dư chuyển vào/chuyển ra... Ngoài ra, các ví online này cũng điều hỗ trợ để bạn có thể xuất private key của bạn để bạn có thể khôi phục lại Bitcoin của bạn trong trường hợp dịch vụ không truy cập được hoặc bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của bạn.  Ví offline (offline storage Hoặc sử dụng các thiết bị lưu trữ private key như Trezor hoặc Ledger.  Trên các sàn giao dịch: Cách này có rủi ro nhất định, tuy nhiên để tiện lợi, một số người vẫn chọn cách này. Khi bạn nạp vào bất cứ trang nào, hệ thống trang đó sẽ ghi có số lượng Bitcoin bạn có vào hệ thống, bạn có thể thực hiện lệnh rút vào ví bạn muốn bất cứ lúc nào. 
Hình ảnh không tồn tại

Cựu chủ tịch CFTC: “Mỹ mau chóng phát triển đồng đô la kỹ thuật số để cạnh tranh với Trung Quốc”

Cựu chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo đã một lần nữa lên tiếng ủng hộ cho sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số, theo ông Mỹ nên có những hành động cụ thể hơn với Trung Quốc trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Giancarlo lập luận rằng các nhà hoạch định chính sách nên đặt mục tiêu làm cho đồng đô la kỹ thuật số vượt trội về mặt công nghệ so với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. “Sự phát triển của một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ phải đòi hỏi nhiều khía cạnh và cách tốt nhất để bắt đầu là thông qua một loạt các chương trình thí điểm kiểm tra các ứng dụng cụ thể”, Giancarlo nói. Sự cạnh tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên gay gắt hơn trong mọi lĩnh vực, và tất nhiên lĩnh vực tiền điện tử Mỹ sẽ không bỏ lỡ. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia vào đầu năm nay, đây là điều mà một số chuyên gia cho rằng có thể đe dọa đến sự thống trị của đồng đô la Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Như Giancarlo đã nói trước đây, các nhà hoạch định chính sách của Mỹ nên xem xét đồng đô la như một công nghệ và từ đó phát triển nó lên một tầm cao mới đó là đồng đô la kỹ thuật số. Hãy nhìn sang Trung Quốc, họ đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nhiều thành phố lớn, họ đã làm cho nó vượt trội hơn về mặt công nghệ bằng cách làm cho nó trở thành tiền kỹ thuật số, có thể mã hóa, phân đoạn và lập trình được. “Do đó theo tôi Mỹ phải cần bắt đầu thử nghiệm ngay đồng đô la kỹ thuật số, không nên chậm trễ thêm nữa”, Giancarlo lưu ý. “Đối với đồng đô la kỹ thuật số, Mỹ có nhiều việc phải làm, ví dụ như các vấn đề về quyền riêng tư, các lĩnh vực được bảo lãnh bởi ngân hàng, thanh toán trong buôn bán, thanh toán quốc tế…”, ông nói. Có rất nhiều thứ mà Mỹ cần phải xem xét khi bắt tay vào phát triển đồng đô la kỹ thuật số. Mỹ cần mau chóng xây dựng một cái gì đó bền vững và lâu dài đối với tiền kỹ thuật số, đây không phải là lúc Mỹ đứng ngoài cuộc chơi.
Hình ảnh không tồn tại

Thêm một dự án Defi mới đang “làm mưa làm gió”, tiềm năng hay bong bóng?

Tổng giá trị DeFi bị khóa vẫn tiếp tục tăng trong thời gian này và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và lần này, một giao thức “mới” đang tỏa sáng với tổng tài sản bị khóa tăng mạnh, đó chính là Curve.fi. Dự án đã tăng thêm hơn 226 triệu USD vào tổng giá trị bị khóa trong smart contract DeFi kể từ thứ sáu và tiến vào top 5 các giao thức DeFi phổ biến nhất trong thị trường (tính theo tổng giá trị bị khóa). Đợt tăng trưởng mạnh mẽ gần đây của dự án đến từ sự kiện ra mắt token YFI, một “nhân tố” hậu trường của Curve làm tăng lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng nền tảng. Tuy nhiên, liệu sự tăng trưởng này có thể tiếp tục kéo dài trong tương lai hay đây chỉ đơn giản là một bong bóng? Đà tăng trưởng mạnh mẽ Curve.fi ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi với giá cả phải chăng giữa nhiều loại stablecoin cũng như Wrapped Bitcoin và Synthetix sBTC. Bên cạnh đó, Curve cũng phân bổ thanh khoản gộp chưa sử dụng cho các giao thức DeFi khác như Compound và yEarn.finance. Trước khi phát hành token YFI, có chưa tới 100 triệu USD tài sản bị khóa trong giao thức, nhưng đến thời điểm hiện tại, dự án đã có hơn 300 triệu USD bị khóa. Theo một số báo cáo, nhu cầu về YFI bùng nổ vì hai lý do chính sau. Đầu tiên chính là mô hình phân phối YFI một cách rộng rãi cho các nhà cung cấp thanh khoản nhưng các nhà phát triển thì không được phân phối. Điều này mang lại cho cộng đồng quyền kiểm soát chưa từng có đối với tương lai của nền tảng. Thứ hai, một định tuyến phức tạp về thanh khoản và token quản trị của nhiều dự án DeFi đang tạo ra lợi nhuận hàng năm vượt quá 1.000% cho những ai có kiến ​​thức và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Không có giá trị nội tại Ngay từ đầu, nhà phát triển yEarn Andre Cronje đã nhấn mạnh rằng token YFI không có giá trị kinh tế nội tại và quản trị được phân phối vì các nhà phát triển yEarn không muốn tham gia vào việc kiểm soát nền tảng. Các hợp đồng yEarn cũng chưa được kiểm toán, mặc dù chúng dựa trên các hợp đồng Synthetix đã được kiểm toán trước đó. Việc ra mắt YFI đã mang đến cho Curve một số bước tiến đáng hoan nghênh, cho phép giao thức thực hiện các bước phát triển mới của mình để giữ cho tổng giá trị tài sản bị khóa ngày càng tăng. Nhưng thay vì việc ra mắt token riêng sẽ cung cấp thanh khoản và cơ chế quản trị với các ưu đãi rõ ràng cho cả người dùng và nhà phát triển, thì phần lớn hoạt động của yEarn và Curve lại tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận từ các chương trình quản trị phi tập trung và các dự án tài chính có độ phức tạp cao nhưng lại khó làm ra giá trị gì mới đối với Defi. Chính vì thế, Curve đã giành được vị trí cao trong số các giao thức DeFi phổ biến ban đầu. Nhưng để dự án có thể tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác.